9 kiểu sếp dễ bị nhân viên “bắn” nhất vịnh Bắc Bộ

nhan-vien-dam-chet-sep

Mỗi ngày đi làm, chúng ta thường phải chịu rất nhiều áp lực. Nào là áp lực từ công việc, áp lực từ đối tác, áp lực từ khách hàng… Đủ các thứ áp lực đè lên đầu khiến cho chúng ta rất căng thẳng, stress.

Với rất nhiều áp lực như thế, nếu như bạn không có một người sếp “tâm lý” thì chẳng khác gì đang bị tra tấn bằng cực hình hàng ngày cả.

nhan-vien-dam-chet-sep
Có hơn 550.000 kết quả trả về khi tìm kiếm từ khóa “Nhân viên giết sếp” trên google

Nếu như bạn có người sếp thuộc 1 trong 10 kiểu dưới đây thì mình tặng cho bạn một câu thần chú này để có thể yên ổn trong công việc nhé:

                       “Không được đánh sếp……

                                ……….. Tuyệt đối không được đánh sếp”

Mỗi sáng đến công ty đều phải niệm chú vài lần nếu như gặp 10 kiểu sếp sau đây nhé:

1. Sếp suốt ngày chỉ “ra lệnh”

Mỗi ngày đến công ty, chỉ ném cho tập hồ sơ, tập tài liệu hay yêu cầu công việc mà không giải thích, không tương tác lại.

ap-luc-cong-viec-cua-nhan-vien
Ra lệnh, gây áp lực cho nhân viên rất dễ khiến họ làm liều

Việc của bạn chỉ là cắm đầu, cắm mặt vào tự đọc tài liệu và “cày quốc như một con trâu” để cuối ngày có cái báo cáo lại cho ổng mà thôi.

Để đối phó với những ông sếp kiểu này thì nên hòa hay nên đánh?

Tất nhiên là nên đánh!

Nhưng không phải là đánh nhau mà bạn phải trình bày, tranh luận cho ra vấn đề để làm việc được khoa học và hiệu quả hơn, chứ không phải làm việc như một cái máy theo yêu cầu của sếp.

2. Sếp hay bốc phét

Trong khi bạn còn bận trăm công nghìn việc, chạy ngược chạy xuôi làm không hết việc thì ông sếp bạn vẫn thoải mái chém gió, bốc phét thì chắc bạn sẽ “sôi máu” lên thôi nhỉ.

ong-sep-hay-boc-phet
Những ông sếp hay bốc phét cũng rất dễ bị bắn đấy nhé!

Với những ông sếp như thế này thì bạn cũng đừng quá căng thẳng và khó chịu làm gì, hãy tâm niệm rằng “Cứ làm sếp đi rồi sẽ thoải mái bốc phét” để mà quyết tâm vươn lên bạn nhé!

3. Sếp hay để bụng

Cái này mình thấy khó chịu từ chính ông sếp của mình. Chuyện là tháng trước ông có mua một con đồng hồ trên mạng, thấy bảo hàng chuẩn Thụy Sỹ đâu mười mấy triệu ấy, về khoe khắp công ty. Nhưng mấy hôm sau thì tá hỏa biết đó là hàng fake, thế là thấy ổng buồn bã cả tuần.

Chuyện chắc không có gì nếu như mấy hôm sau ông anh cùng phòng có mua 1 con đồng hồ hơn 3 triệu, nhưng là đồng hồ chính hãng.

Mình đùa 1 câu : “Anh cho em sờ thử đồng hồ chính hãng xem nó khác gì đồng hồ fake không?”

Thế mà ông sếp ổng giận mình đúng 1 tuần, vừa rồi anh em phải rủ nhau đi làm bữa thịt chó thì mới nguôi giận đấy.

Tuyệt đối cẩn thận với những ông sếp hay để bụng
Tuyệt đối cẩn thận với những ông sếp hay để bụng

Với những ông sếp như thế này thì anh em phải cực kỳ cẩn thận trong lời nói và hành động của mình không là dính đòn ngay đấy.

4. Sếp không hiểu công việc bạn đang làm

Đây chắc hẳn là kiểu sếp khiến cho nhiều bạn ức chế nhất.

Có những công việc nó nặng về chuyên môn nghiệp vụ mà không phải người có chuyên môn thì sẽ rất khó để hiểu được bạn đang làm gì.

Sep-khong-hieu-cho-ban
Những người sếp không chịu hiểu cho nhân viên

Vậy mà có những “vị sếp” vẫn luôn săm soi từng li từng tí công việc của bạn trong khi họ không hiểu gì rồi bắt bạn giải thích cụ thể từng nghiệp vụ.

Nếu gặp phải một vị sếp như thế này, chắc hẳn bạn đã có những phút ức chế không hề nhỏ đấy.

5. Sếp hay nổi nóng

Nổi nóng và quát tháo nhân viên là một trong những tính cách rất kị của một người sếp. Những người sếp như thế không những không được nhân viên phục mà sẽ càng ngày càng bị nhân viên xa lánh.

Nổi nóng với nhân viên là điều rất không tốt
Nổi nóng với nhân viên là điều rất không tốt

Nếu gặp một người sếp như thế, mình khuyên bạn hãy cố gắng tìm cách dung hòa, còn nếu không được nữa thì nên tìm cho mình một chân trời mới trước khi vượt quá giới hạn chịu đựng lại rút súng ra bắn sếp thì không hay tí nào đâu nhé.

6. Một ông sếp đào hoa

Trong lúc 500 anh em đang sống buồn sống khổ với nỗi cô đơn của kiếp FA thì một ông sếp quá đào hoa, thu hút hết sự chú ý của những nhân viên nữ trẻ đẹp trong công ty là một điều khó có thể chấp nhận.

Ông sếp đào hoa sẽ khiến cho anh em FA rất phẫn nộ
Ông sếp đào hoa sẽ khiến cho anh em FA rất phẫn nộ

Nếu gặp một ông sếp như thế này hãy cố gắng “thương lượng” với sếp để có thể “xí” cho mình một phần và nhanh chóng thoát khỏi kiếp FA bạn nhé.

7. Sếp suốt ngày lải nhải

Một người hay lải nhải suốt ngày chắc hẳn khiến người khác rất khó chịu. Với một ông sếp mà có tính này chắc lại càng khiến cho nhân viên sôi máu hơn. Chắc cũng không cần phải viết nhiều hơn nữa.

8. Sếp hay nói đểu nhân viên

Nói đểu thực sự rất nguy hiểm!
Nói đểu thực sự rất nguy hiểm!

Một người sếp thẳng tính, bạn sai gì chỉ đấy, nói xong rồi bỏ qua thì sẽ khiến bạn thoải mái dễ chịu hơn hay là một người sếp không chửi, không mắng nhưng lại lôi mấy cái triết lý, mấy cái “tư tưởng thời đại” ra để đá đểu bạn?

Cũng tùy cảm nhận của từng người, nhưng mình thì vẫn thích những ông sếp thẳng tính hơn đấy.

9. Sếp quá nghiêm túc

Một người sếp không biết đùa là gì, bất cứ trong mọi hoàn cảnh, dù lúc làm việc hay lúc giải lao vẫn luôn giữ được “ánh mắt hình viên đạn” chỉ chực chờ bắn bỏ bất kỳ anh chị em nhân viên nào dám ngo ngoe.

Một người sếp quá nghiêm túc sẽ khiến nhân viên khó chịu
Một người sếp quá nghiêm túc sẽ khiến nhân viên khó chịu

Với những người sếp như thế này, mình không có ác cảm nhưng lại không thấy thoải mái và không thể có cảm hứng làm việc được. Không biết các bạn thế nào?

Viết xong bài này, nhìn lại ông sếp của mình chắc cũng có tầm phân nửa tính cách, nhưng được cái còn trong giới hạn chịu đựng của anh em với cả ông cũng tốt tính nên được anh em trong phòng khá quý.

Sắp tới cũng là sinh nhật của sếp, nên anh em chúng tôi đang tính góp tiền mua cho ông ấy một cái đồng hồ nam chính hãng để đổi cái đồng hồ fake ông vẫn đeo trong nước mắt và sự cay cú. Nếu anh em nào cũng đang chọn quà tặng sếp thì có thể tham khảo những mẫu đồng hồ nam đẹp chính hãng này luôn nhé.

À……….

        …….Tí quên mất!

Mình muốn nhắc anh em một tí là hãy luôn giữ một thái độ tốt với sếp, vì dù sao khi làm sếp của mình thì họ vẫn có những thứ hơn mình và đáng để học hỏi đấy.

khong-duoc-ban-sep
Tuyệt đối không được bắn sếp!

Và hãy luôn ghi nhớ câu thần chú:

Không được đánh sếp…..

                                ……..Tuyệt đối không được đánh sếp nhé!

   ~o~  ~o~     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *