dan-ong-nen-deo-dong-ho-tay-nao
Kiến thức đồng hồ

Đàn ông nên đeo đồng hồ tay nào là chuẩn nhất?

Đăng ngày 30/06/2018

Đồng hồ ngoài chức năng xem giờ còn là một loại phụ kiện thời trang rất cá tính cho phái mạnh. Khi đeo đồng hồ, nhiều bạn nam thích đeo tay phải, một số lại cho rằng đeo tay trái sẽ tốt hơn. Vậy thì đàn ông nên đeo đồng hồ tay nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nên đeo đồng hồ ở tay nào thì tốt nhất?

Đeo đồng hồ ở tay nào sẽ phụ thuộc vào việc xác định xem đâu là tay thuận của người đeo. Câu trả lời được đồng tình nhất là nên đeo ở tay không thuận. Như thế thì đồng hồ sẽ không làm vướng víu khi bạn làm việc hoặc sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy cho nên nếu bạn là người thuận tay phải thì hãy đeo đồng hồ trên tay trái và ngược lại nhé.

dan-ong-deo-dong-ho-tay-trai

Nên đeo đồng hồ ở tay không thuận

Đeo đồng hồ ở tay phải có tốt hay không?

Theo quy tắc vừa nhắc ở trên thì người thuận tay trái nên đeo đồng hồ ở tay phải để tránh vướng víu hay va đập vào mặt đồng hồ quá nhiều. Thế nhưng việc đeo đồng hồ ở tay phải cũng đem lại một số bất tiện, tiêu biểu có thể kể ra như:

dong-ho-deo-tay-nam-sang-trong

Đồng hồ tạo nên sự lịch lãm

Với những người quen cầm bút bằng tay phải thì chiếc đồng hồ ở cổ tay có thể gây vướng víu và khó chịu. Ngoài ra khi viết, mặt đồng hồ dễ bị va chạm vào mặt bàn gây hư hại.

Đeo đồng hồ ở tay phải gây cản trở việc sử dụng chuột máy tính.

Núm chỉnh của đồng hồ thường được đặt ở bên trái của mặt số. Người sử dụng đồng hồ sẽ khá khó khăn khi muốn điều chỉnh giờ hoặc lên dây cót nếu không tháo đồng hồ ra.

Đeo đồng hồ tay trái có hại hay không?

Có một số thông tin cho rằng: đeo đồng hồ ở tay trái sẽ ảnh hướng đến huyệt thần môn. Tuy nhiên, trong thực tế thì huyệt thần môn có ở cả hai bên tay chứ không riêng gì trên tay trái. Bên cạnh đó thì Đông y cũng đã chứng minh rằng huyệt thần môn nếu được kích thích nhiều sẽ không gây hại mà thậm chí còn có lợi cho thần kinh, giảm đau đầu, chóng mặt hoặc mệt mỏi. Chính vì vậy, ta có thể kết luận rằng đeo đồng hồ ở tay trái không có hại gì cả.

dan-ong-nen-deo-dong-ho-tay-nao

Tóm lại, để trả lời cho câu hỏi: “Đàn ông nên đeo đồng hồ tay nào?” thì ta cần xem xét trên nhiều yếu tố. Trong đó, quan trọng nhất vẫn phải là sự thuận tiện. Nếu bạn cảm thấy tay nào là thuận tiện nhất, không gây vướng víu cũng như ảnh hưởng nhiều trong việc sinh hoạt hằng ngày thì hãy chọn tay đó để đeo đồng hồ nhé.

Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn cho bạn nên đeo đồng hồ tay nào phù hợp nhất. Để chọn được chiếc đồng hồ chính hãng ưng ý nhất hãy tham khảo tại: https://www.xwatch.vn

Đánh giá bài viết

Bài viết liên quan