Dành cho những người hỏi ” đồng hồ Tissot của nước nào? “

Đằng sau mỗi chiếc đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp không chỉ là hàng trăm giờ miệt mài của nghệ nhân chế tác mà có bóng dáng của lịch sử, thời đại đã qua. Đã bao giờ bạn tự hỏi: Đồng hồ Tissot là của nước nào? Những mốc son nào ghi dấu thành công của thương hiệu trứ danh này?


Ngược dòng lịch sử thương hiệu đồng hồ Tissot

Đồng hồ Tissot là của nước nào? Đầu tiên, hãy cùng khám phá vùng đất thơ mộng Le Locle, Thụy Sĩ nổi tiếng trên toàn thế giới.

Từ thế kỉ thứ 17, nghệ thuật chế tác đồng hồ được đưa đến Le Locle bởi Daniel JeanRichard – một người thợ đồng hồ. Từ đó, vùng đất Thụy Sĩ này đã sản sinh ra nhiều thương hiệu đồng hồ lâu đời như Zodiac, Ulysse… Tissot cũng có những bước đi đầu tiên tại đây.

Ngày 1.7.1853, Charles-Félicien Tissot cùng với con trai Charles-Emile Tissot, một thợ chế tác đồng hồ, đã thành lập tổ chức thương mại Ch. Félicien Tissot & Fils tại Le Locle. Lúc này, Tissot đã hình thành nên một mạng lưới các nhà chế tác độc lập. Họ  có chuyên môn cao, sản xuất các phần khác nhau của đồng hồ tại nhà, sau đó lắp ráp và bán tại tổ chức.

Kể từ đó, Tissot mang tới cho giới mộ điệu đồng hồ những sản phẩm thời gian đậm dấu ấn truyền thống nhưng vẫn mang hơi thở mới của thời đại. Kẻ mê đồng hồ như bị “hớp hồn” khi cảm nhận điệu nhảy cơ học đam mê ở Tissot Visodate, hay sự hiện diện đầy cá tính của  người đồng hành mang tính năng Chronograph.


Những dấu mốc huy hoàng trong hơn 163 năm phát triển

 

Những tác phẩm đồng hồ ra đời chính là mốc vàng son chứng minh cho chất lượng và đột phá công nghệ mà Tissot hướng tới. Thật không ngoa khi nói rằng Tissot là thương hiệu đi đầu trong việc khai phá và đóng góp công nghệ mới trong ngành đồng hồ!

Năm 1930, Tissot Antimagnestique làm cả thế giới kinh ngạc khi trở thành chiếc đồng hồ đầu tiên trên toàn thế giới có tính kháng từ.

Năm 1951, Tissot trình làng mẫu đồng hồ đeo tay tự lên dây cót dầu tiên khiến cả thế giới ngỡ ngàng.

Trong dịp kỉ niệm 100 năm thành lập thương hiệu, Tissot ra mắt phiên bản Tissot Heritage Visodate. Thiết kế đơn giản, cổ điển với con số nổi bật 1853 – năm thành lập. Nhưng điều khiến giới mộ điệu chú ý chính là lần đầu tiên trong lịch sử, ô cửa lịch ngày hiện diện trên mặt số của một chiếc đồng hồ cơ.

>>> Xem ngay tuyển tập đồng hồ Tissot automatic đẳng cấp, sang trọng

Không dừng lại ở đó, khi vật liệu nhựa đang làm mưa làm gió trong lĩnh vực thiết kế nội thất thập niên 70. Tissot ngay lập tức vận dụng một cách thông minh và giới thiệu mẫu đồng hồ Tissot Astrolon với các chi tiết được chế tạo từ nhựa tổng hợp, vượt xa định nghĩa đồng hồ thời đấy giờ. Thiết kế mới mẻ này được đón nhận nhờ cơ chế tự động bôi trơn, khắc phục khó khăn trong việc lau dầu của đồng hồ cơ.

Từ đầu những năm 1980, Tissot tự đặt cho mình một thách thức lớn: chế tác đồng hồ từ đá của vùng núi Alpes – Thụy Sĩ. Chiếc Tissot Rockwatch ra đời chính là minh chứng cho sự thành công vang dội, vượt qua những rào cản kĩ thuật tưởng chừng như rất khó thời bấy giờ.

Cuộc cách mạng đồng hồ thực sự xuất hiện khi Tissot T Touch được trình làng, đánh dấu một kỉ nguyên mới về công nghệ của máy thời gian. Lần đầu tiên công chúng biết tới đồng hồ xúc giác được tích hợp nhiều tính năng mới lạ như la bàn, đo độ cao, phong vũ nhiệt, nhiệt độ…

Chiếc Tissot Powermatic 80 ra đời năm 2013 cũng là dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của Tissot. Từ nền tảng của ETA 2824 -2, Powermatic 80 tăng cót lên 80 giờ và giảm tần số dao động từ 28.800 xuống 21.600 vph. Trên thị trường máy tầm trung sở hữu tính năng cao cấp, Powermatic quả là một huyền thoại với mức giá quá hời khi so sánh với các dòng máy có độ tích trữ tương tự.

Lịch sử thương hiệu Tissot chắc chắn sẽ tiếp diễn bằng những tác phẩm mang tính tiên phong công nghệ. Người yêu đồng hồ có quyền kì vọng vào những sáng tạo bất tận mà Tissot mang tới trong tương lai!

Đồng hồ Tissot của nước nào? Đồng hồ Tissot có gì khác biệt? Hãy trải nghiệm cỗ máy thời gian Tissot trên tay để tìm kiếm câu trả lời và khẳng định đẳng cấp của riêng mình!

Xem thêm: lịch sử đồng hồ Tissot

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *