Đánh giá về chất lượng và giá đồng hồ Thụy Sỹ

Đồng hồ Thụy Sỹ vẫn luôn nổi tiếng trên toàn thế giới không chỉ bởi từ cái tên thương hiệu mà cả vì chất lượng của chúng cũng rất tốt. Để giúp mọi người có cái nhìn rõ hơn về những sản phẩm này, bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng đánh giá qua về chất lượng cũng như giá đồng hồ Thụy Sỹ nhé.

Chất lượng đồng hồ Thụy Sỹ

Chất lượng của đồng hồ Thụy Sỹ vẫn luôn được giới chơi đồng hồ đánh giá rất cao. Những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ trước khi được xuất bán ra thị trường thì đều phải trải qua sự kiểm soát chặt chẽ, nghiêm ngặt của nhà sản xuất theo tiêu chuẩn Swiss Made, vì thế chúng đều có chất lượng rất cao.

Tiêu chuẩn Swiss Made của đồng hồ Thụy Sỹ gồm một số tiêu chí đánh giá sau:

-Thứ nhất, phải có ít nhất 60% chi tiết cấu thành đồng hồ phải có nguồn gốc xuất xứ từ Thụy Sỹ

-Thứ 2, bộ máy của đồng hồ phải được nghiên cứu và chế tạo tại Thụy Sỹ.

-Thứ 3, những bước cuối cùng khi sản xuất đồng hồ như lắp ráp hay kiểm định chất lượng thì đều phải được thực hiện ở Thụy Sỹ.

chat-luong-dong-ho-thuy-sy

Đấy là 3 tiêu chí để đánh giá một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ đạt chuẩn Swiss Made, và những chiếc đồng hồ đạt chuẩn này thì đều có chất lượng rất tốt. Những chiếc đồng hồ đạt được tiêu chuẩn nay sẽ có dòng chữ Swiss Made được in trên mặt số đồng hồ ở hướng 6h.

Một tiêu chí nữa để đánh giá chất lượng đồng hồ Thụy Sỹ đó chính là độ chính xác về thời gian. Đồng hồ Thụy Sỹ sử dụng 2 loại máy chính là máy pin quartz và máy cơ automatic. Với máy pin, độ chính xác về thời gian của đồng hồ là rất cao, sai số trong ngày gần như là không đáng kể. Còn với những chiếc đồng hồ chạy máy cơ thì sai số thường vào khoảng 10-15 giây/ngày, đây là một mức sai số khá thấp với những chiếc đồng hồ chạy máy cơ.

>>Xem thêm: Một vài lưu ý khi mua bán đồng hồ Thụy Sỹ

Về giá đồng hồ Thụy Sỹ

Giá đồng hồ Thụy Sỹ có sự khác nhau giữa các dòng sản phẩm sửu dụng máy khác nhau cũng như các thương hiệu khác nhau thì các mức giá đồng hồ của họ cũng là không giống nhau.

Những chiếc đồng hồ chạy bằng máy pin, quartz thì sẽ có giá thấp hơn so với những chiếc đồng hồ chạy máy cơ cùng loại. Điều này cũng là hợp lý bởi vì những chiếc đồng hồ chạy máy cơ cần những thiết kế cầu kì, tỉ mỉ và cẩn thận hơn rất nhiều so với những chiếc đồng hồ sử dụng máy quartz.

gia-dong-ho-thuy-sy

Về sự chênh lệch giá đồng hồ Thụy Sỹ giữa các thương hiệu. Có điều này là do mỗi thương hiệu, mỗi nhà sản xuất thì sè chọn cho mình những chất liệu để sản xuất đồng hồ có giá thành đắt rẻ khác nhau.

Phân khúc giá đồng hồ Thụy Sỹ rẻ nhất chắc phải kể đến đồng hồ Ogival, khi nhà sản xuất này có cho ra đời những sản phẩm có giá từ 5-10 triệu đồng, còn lại hầu hết các thương hiệu khác thì giá đồng hồ thường lên đến hàng chục triệu. Đơn cử như những chiếc đồng hồ mang thương hiệu Rolex thì mức giá trung bình của nó là từ 5000-10.000 USD, nghĩa là bạn phải bỏ ra hơn 100 triệu đồng để có thể rước được 1 em về. Những chiếc đồng hồ Rolex có giá đắt như vậy là bời vì chất liệu họ sử dụng trong chế tác đồng hồ có cả vàng và kim cương… Ngoài ra, những thương hiệu đông hồ Thụy Sỹ khác cũng có giá khá cao như Omega hay Longines khi mức giá thấp nhất để rước một em thuộc hãng này về cũng rơi vào khoảng 900-1000 USD. Các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ hầu hết đánh vào phân khúc khách hàng cao cấp nên mức giá như trên cũng khá là hợp lý.

Trên đây là một vài đánh giá sơ bộ về chất lượng cũng như về giá đồng hồ Thụy Sỹ mà các bạn có thể tham khảo. Để biết cụ thể hơn, các bạn có thể đến với các cửa hàng của Xwatch để nhân viên của chúng tôi được tư vấn đầy đủ nhất nhé. Chúc các bạn có được cho mình những chiếc đồng hồ đẹp nhất, chất lượng nhất.

>>> Tham khảo giá đồng hồ Thụy Sỹ chi tiết cho từng thương hiệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *