Đeo đồng hồ đắt tiền làm tăng giá trị bản thân? Lầm tưởng!

dong-ho-dat-tien-rolex

Nhiều người vẫn thường nghĩ đeo đồng hồ đắt tiền, có mác những thương hiệu lớn thì sẽ trông đẳng cấp, sành sỏi hơn trong mắt người khác và có thể làm tăng giá trị bản thân lên.

Tùy vào hoàn cảnh mà có thể đúng có thể sai.

Nhưng….

Nhiều người vẫn thường có suy nghĩ rằng cứ đeo những chiếc đồng hồ của thương hiệu nổi tiếng, đắt tiền thì sẽ được người khác coi trọng hơn. Điều này là hoàn toàn không chính xác nếu như bạn không có kiến thức cũng như hiểu biết về chiếc đồng hồ của mình.

>> Xem thêm: 101+ thuật ngữ đồng hồ chuyên ngành để có kiến thức nền tảng khi tìm hiểu về đồng hồ!

Mời các bạn cùng đọc qua câu chuyện dưới đây:

Bài học từ chiếc đồng hồ đắt tiền Rolex 6000 USD

“Dennis Green đã học được rất nhiều điều về tiền bạc và địa vị khi dùng sản phẩm của Eleven James – hãng cung cấp dịch vụ dùng chung đồng hồ xa xỉ.

Anh đã chia sẻ những điều này trên Business Insider:

Tôi vô cùng sung sướng khi hàng được giao đến nhà. Tôi mở hộp và ngay lập tức ấn tượng bởi vẻ hào nhoáng của nó. Có vẻ chiếc Rolex Explorer 6.000 USD này không được làm từ thép không gỉ, mà là một kim loại cao cấp nào đó. Đơn giản là vì tôi chưa từng có cảm giác thế này trước đây.

Và rồi tôi thường xuyên nhìn đồng hồ. Không phải để xem giờ, mà vì muốn liếc qua chiếc đồng hồ mà thôi. Tôi tin chắc rằng kiệt tác hoàn mỹ này sẽ thay đổi thế giới của tôi.

dong-ho-dat-tien-rolex
Chiếc đồng hồ đắt tiền của Dennis Green

Tuy nhiên, ấn tượng đầu tiên không phải là tất cả. Và cảm giác vui sướng cũng dần biến mất. Khi đi bộ xuống phố, đi tàu điện ngầm hay mua sắm, tôi luôn để mắt đến đồng hồ. Tôi còn có cảm giác tội lỗi và hơi lo sợ nữa. Vì nếu mọi người nhìn ra, họ sẽ đối xử khác với tôi.

Nỗi sợ này chỉ biến mất khi một người bạn nhận ra và hỏi tôi về chiếc đồng hồ. Khi đó, tôi mới hiểu ra rằng chỉ những người sành sỏi mới biết nó là gì. Còn đa phần coi đây chỉ là một chiếc đồng hồ đeo tay làm từ thép không gỉ bình thường. Tôi chắc rằng mình còn được chú ý nhiều hơn khi mua chiếc Seiko 5 giá chỉ 60 USD trên Amazon.

Từ đó, tôi đã nhận ra rằng không ai có thể biết bạn đeo đồng hồ gì trừ phi bạn cố ý giới thiệu nó. Nếu bạn đang đeo một chiếc đắt tiền, bạn có thực sự muốn gào lên cho cả thế giới biết không? Nếu gặp phải người chẳng biết gì, bạn sẽ trông không khác nào một kẻ ngớ ngẩn.

Vì thế, nếu muốn mua một chiếc đồng hồ đắt tiền, hãy mua vì sở thích chứ đừng vì muốn gây ấn tượng với những người xung quanh. Chỉ những người rành rẽ về đồng hồ mới có thể nhận ra và tán thưởng nó mà thôi. Hãy mua một chiếc rẻ hơn và sử dụng khoản còn lại cho những sở thích khác thì hơn.” – Nguồn: vnexpress

Qua câu chuyện về chiếc đồng hồ đắt tiền trên, bạn rút ra được điều gì?

Đầu tiên là khi chọn đồng hồ hãy chọn những sản phẩm phù hợp với công việc, sở thích cũng như túi tiền của bạn.

Đừng nên chọn đồng hồ với mục đích khoe khoang hay làm màu với ai, vì điều đó cũng không nâng cao giá trị của bạn lên đâu, thậm chí người hiểu biết về đồng hồ sẽ coi bạn như một tên trọc phú đấy.

Đồng hồ orient

Điều thứ 2, nếu muốn đeo đồng hồ để tăng giá trị của bản thân, bạn phải hiểu được giá trị của những chiếc đồng hồ mình đeo.

Nhiều người vì muốn khoe khoang nên chọn cho mình những chiếc đồng hồ fake thương hiệu lớn như Rolex hay Longines… Có thể với những người ít kiến thức thì sẽ xem họ như ngôi sao đấy, nhưng với người hiểu biết về đồng hồ thì họ sẽ chẳng xem họ ra gì đâu.

Vì vậy hãy nhớ, nếu muốn đeo đồng hồ để tăng giá trị bản thân thì hãy chọn những chiếc đồng hồ chính hãng, phù hợp với điều kiện của mình bạn nhé.

 

Nếu điều kiện kinh tế khấm khá, bạn có thể chọn mua cho mình những chiếc đồng hồ đắt tiền hơn, còn nếu không quá dư giả thì hãy chọn cho mình những chiếc đồng hồ có mức giá trung bình. Nhưng nên nhớ, dù đắt tiền hay rẻ tiền thì vẫn phải chọn cho mình một chiếc đồng hồ chính hãng bạn nhé.

Và nếu như băn khoăn về giá, bạn có thể tham khảo bộ sưu tập 10 mẫu đồng hồ nam đẹp, chính hãng với giá dưới 5 triệu để lựa chọn cho mình chiếc đồng hồ phù hợp nhất nhé.

Chốt lại bài viết, mình muốn nhắc lại một lần nữa với các bạn, đừng nên chọn đồng hồ với mục đích khoe khoang, làm màu mà hãy chọn những chiếc đồng hồ phù hợp với hoàn cảnh của mình, phù hợp với sở thích, đam mê và hãy chọn một chiếc đồng hồ chính hãng nếu như muốn tăng giá trị bản thân và không muốn anh em chơi đồng hồ coi thường.

Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi, mọi ý kiến đóng góp và phản biện xin vui lòng để lại ở phần bình luận phía dưới. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *