ĐỒNG HỒ ORIENT CỔ – MINH CHỨNG CHO QUÁ KHỨ LỪNG LẪY CỦA ORIENT

đồng hồ orient cổ tristar

Từng một thời làm nên tên tuổi của Orient, cho đến nay đồng hồ Orient cổ vẫn luôn được săn lùng bởi người đam mê đồng hồ. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi đi tìm những bóng dáng ấy.

Kĩ thuật chế tác càng phát triển, đồng hồ hiện đại được tích hợp nhiều tình năng đã trở nên rất phổ biến nhưng vị trí của đồng hồ cổ dường như chưa bao giờ bị thay thế. Những cỗ máy ấy vẫn gây thổn thức và hoài niệm cho rất nhiều người.

đồng hồ orient cổ
hình ảnh mang tính minh họa

 

  • Orient Star sản xuất năm 1951

Orient Star – huyền thoại làm nên tên tuổi của Orient thì không ai là không biết đến. Thế nhưng chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên khi biết mẫu đồng hồ Orient cổ đầu tiên chính là phiên bản Orient Star được sản xuất vào năm 1951.

Có thể dễ dàng nhận thấy, Orient Star cổ sở hữu logo được kết hợp từ 2 ký tự “O” và “S” như ngày nay. Tuy nhiên, đó là đồng hồ cơ được lên dây cót bằng núm vặn, có mặt số phụ hiển thị kim giây tách biệt tạo nên sự độc đáo. Cho đến nay, Orient Star được tiếp nối với những phiên bản hiện đại hơn nhưng những giá trị ban đầu vẫn luôn được giữ nguyên.

đồng hồ orient cổ 3 sao
hình ảnh mang tính minh họa
  • Orientstar Dynamic sản xuất năm 1956

Tiếp nối Orent Star phiên bản năm 1951 là những chiếc Orientstar Dynamic ra đời vào năm 1956. Đây được coi là mẫu đồng hồ mang nhiều sự cải tiến mới của thương hiệu này. Không chỉ gây ấn tượng với việc được trang bị 17 viên đá quý để hỗ trợ bộ máy hoạt động chính xác hơn, Orientstar Dynamic còn là mẫu đồng hồ đầu tiên mà kim giờ, kim phút, kim giây được hợp nhất tại một trục trung tâm của đồng hồ.

  • Royal Orient sản xuất năm 1958

Chỉ 2 năm sau khi Orientstar Dynamic ra đời, Orient tiếp tục tung ra dòng sản phẩm Royal. Dòng đồng hồ Orient cổ này đã trở thành thương hiệu hàng đầu của hãng khi nhận được sự yêu thích mãnh liệt từ người dùng. Royal Orient sở hữu thiết kế đơn giản, thanh lịch nhưng vô cùng tinh tế. Đặc biệt hơn cả, bộ máy của đồng hồ được khảm bởi 17 hoặc 19 viên đá quý chân kính. Chính vì vậy, Royal Orient hoạt động rất chính xác và có độ bền cao.

đồng hồ orient cổ tristar
hình ảnh mang tính minh họa
  • Orient Grand Prix 100 sản xuất từ năm 1950 – 1970

Thời điểm từ năm 1950 đến năm 1970, các hãng đồng hồ luôn sử dụng 21 chân kính cho bộ máy cơ. Số chân kính đó được coi là tiêu chuẩn trong sản xuất đồng hồ automatic thời bấy giờ. Grand Prix 100 chính là một sự đặc biệt với việc sở hữu 100 chân kính là 100 viên đá quý. 89 viên rubies và 11 viên sapphires được nạm vào giúp cho bộ máy của Orient Grand Prix hoạt động một cách mượt mà và và bền bỉ hơn các dòng đồng hồ khác rất nhiều.

Mặc dù không còn sản xuất nữa nhưng cho đến tận bây giờ dòng đồng hồ Orient cổ ấy vẫn giữ được vị trí độc nhất vô nhị của mình.

Một thời vang bóng, một thời làm khuấy đảo thế giới của những cỗ máy thời gian, đồng hồ Orient cổ đã góp phần không hề nhỏ để đưa tên tuổi của Orient lên được vị trí như ngày hôm nay. Và dù những phiên bản ấy có được tiếp nối nữa hay không thì chắc chắn nó vẫn nằm sâu trong tâm trí của người yêu đồng hồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *