Giải mã ý nghĩa tên gọi đồng hồ Orient SK Crytal 21 Jewels

sk-mat-lua-crystal-21-jewels

Xuất hiện lần đầu tại Việt Nam vào những năm 70, với thiết kế đẹp và tính năng ưu việt như một chiến mã, đồng hồ Orient SK Crytal 21 Jewels nhận được rất nhiều sự yêu mến và trở thành một món hàng xa xỉ, được săn đón lúc bấy giờ.

  1. Orient SK Crytal 21 Jewels có ý nghĩa gì?

Chúng ta hãy cùng “bóc tách” những thành phần trong cái tên “Orient SK Crystal 21 Jewels” để hiểu rõ hơn về dòng đồng hồ này:

Orient: Chính là tên thương hiệu đồng hồ, có tiền thân là một cửa hàng đồng hồ tại Nhật Bản, được thành lập vào năm 1901. Ngày nay, cái tên Orient được biết đến như một thương hiệu đồng hồ TOP 3 Nhật Bản, chuyên cho ra đời những chiếc đồng hồ mẫu mã đa dạng, sang trọng với chất lượng cao.

orient-sk-crystal-21-jewels

SK: SK thực chất là viết tắt của Sea King (có nghĩa là vua biển), tên gọi này để chỉ khả năng chống nước tốt, tốt hơn thế hệ trước của Orient (dòng King Diver).

Crystal: Thể hiện chất liệu làm lên mặt kính của chiếc đồng hồ. Crystal là loại kính được làm từ pha lê tự nhiên, tuy chống xước xếp sau kính Sapphire nhưng chống va đập cực tốt.

21 Jewels: Cho biết thông tin về bộ máy Automatic ráp trong đồng hồ bao gồm 21 chân kính.

may-orient-sk-crystal-21-jewels

Chân kính là những viên đá quý (thường là ruby) có độ cứng cao, độ mài mòn thấp vào những bộ phận có ma sát lớn nhằm giảm tối đa sự hao mòn trong quá trình vận hành. Chân kính đẹp và khá đắt đỏ nên chúng còn có tác dụng trang trí cho bộ máy đồng hồ. Số lượng chân kính nói lên sự mượt mà và sự đắt giá của đồng hồ.

Số lượng chân kính lên đến 21 đã đủ để minh chứng cho độ “chất” của bộ máy Orient SK.

Chỉ qua tên gọi, đồng hồ Orient SK Crytal 21 Jewels phần nào đã mang đến cho người dùng về những thông số nổi bật, minh chứng cho chất lượng đồng hồ – niềm tự hào không thể chối cãi của thương hiệu Orient.

>>> Xem thêm: 5 yếu tố giúp nhận diện đồng hồ Seiko 5 quân đội fake

  1. Những cái tên độc đáo khác của đồng hồ Orient SK Crytal 21 Jewels

Đồng hồ Orient SK Crytal 21 Jewels còn được dân ta gọi bằng những cái tên khác như: Thủy Quân Lục Chiến, Orient SK, SK Mặt Lửa, Orient Mặt Lửa, Bốn Đinh.

– SK Mặt Lửa: Bắt nguồn từ màu mặt của đồng hồ. Đồng hồ có mặt số đỏ hồng cho cảm giác nóng rực, mạnh mẽ, cá tính và đầy sức như một ngọn lửa. Thêm vào đó, hiệu ứng chải tia Sunburst làm ngọn lửa càng trở nên sống động và bắt mắt thần kỳ mỗi lần thay đổi góc nhìn.

Ngoài phiên bản mặt hồng, đồng hồ Thủy Quân Lục Chiến còn cho ra đời phiên bản SK Mặt Xanh, Đen và Vàng. Tuy nhiên, SK Mặt Hồng (Mặt Lửa) vẫn được yêu thích nhất và trở thành “gương mặt đại diện” cho dòng đồng hồ huyền thoại này.

sk-mat-lua-crystal-21-jewels

– Thủy Quân Lục Chiến: Tên gọi này được đặt theo đúng mục đích ra đời của chiếc đồng hồ: sản xuất dành cho lính thủy quân lục chiến. Theo đó, vòng bezel của Orient SK có thể xoay được bằng núm chỉnh ở vị trí 4 giờ để điều chỉnh hướng và các chức năng la bàn. Chức năng này tương tự đồng hồ thủy quân lục chiến USA (Mỹ) trong thời chiến.

– Bốn Đinh: do thiết kế mặt đồng hồ có 4 chiếc đinh ở 4 góc – một kiểu thiết kế rất độc lạ và là đặc trưng để nhận diện đồng hồ Orient SK.

dong-ho-orient-sk-4-dinh

Tên gọi đồng hồ Orient SK Crytal 21 Jewels có nhiều bí mật thật thú vị. Không phải dòng đồng hồ nào cũng có nhiều tên gọi hay được gọi bằng những cái tên “thân mật” như Orient SK Crytal 21 Jewels. Điều này phần nào minh chứng cho sự yêu thích của giới mộ điệu dành cho chúng.

Còn bạn, bạn có biết thêm những tên gọi hay ho nào của đồng hồ Orient SK Crytal 21 Jewels? Hãy chia sẻ cùng Xwatch nhé!

>>> Xem thêm: BST hơn 350 mẫu đồng hồ Orient chính hãng Nhật Bản chất – đẹp – rẻ tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *