Giải mã về đồng hồ Seiko chạy bằng năng lượng Mặt Trời (Seiko Solar)

Đồng hồ Seiko năng lượng mặt trời Solar

Sử dụng nguồn năng lượng thiên nhiên để bảo vệ môi trường đã dần trở thành xu hướng tất yếu. Trong ngành công nghiệp đồng hồ, rất nhiều thương hiệu đã tham gia vào cuộc đua công nghệ này và cho ra đời nhiều dòng sản phẩm chuyển hóa năng lượng ánh sáng. Seiko Solar chính là một trong số đó.

Seiko Solar  – đồng hồ Seiko chạy bằng năng lượng Mặt Trời có gì đặc biệt để khiến thế giới phải nhắc đến? Hãy cùng Xwatch khám phá ngay sau đây!

  1. Sự ra đời của đồng hồ Seiko chạy bằng năng lượng Mặt Trời

Năm 1976, chiếc đồng hồ sạc pin bằng ánh sáng đầu tiên trên thế giới được sản xuất và ra mắt bởi Citizen. Không chờ đợi, một năm sau đó, tức 1977 Seiko cũng chào hàng mẫu Solar Watch đầu tiên của mình.

Tuy nhiên, ở những mẫu đồng hồ đầu tiên vẫn tồn tại những hạn chế như pin không sử dụng được lâu.

Trước tình hình này, Citizen và Seiko đã chạy đua cùng nhau để cải tiến chiếc đồng hồ chạy bằng năng lượng Mặt Trời của mình.

Đồng hồ Seiko năng lượng mặt trời Solar

>>> Xem thêm: BST đồng hồ nam chính hãng chất lượng Nhật Bản tuyệt đỉnh tại đây

Đến nay, Seiko Solar dự trữ được năng lượng trong 6 tháng. Khả năng hấp thụ ánh sáng rất tốt. Chỉ sau 8 phút để dưới ánh sáng Mặt Trời, một chiếc Seiko Solar bị chết có thể hoạt động trở lại bình thường.

Đồng thời, nhiều công nghệ và chức năng tiên tiến khác cũng được tích hợp thành công trên đồng hồ Seiko chạy bằng năng lượng Mặt Trời.

Nhờ vào những cải thiện và phát triển không ngừng, những chiếc đồng hồ “đếm giờ bằng năng lượng ánh sáng từ chỗ ít quan tâm đã đã chiếm lĩnh thị trường bởi những tính năng đặc biệt và chất lượng hoàn hảo mà nó mang lại.

  1. Những ưu việt của Seiko Solar

Nói một cách đơn giản nhất, Seiko Solar là dòng đồng hồ Quartz nhưng hoạt động bằng năng lượng ánh sáng. Đặc điểm nhận dạng của Seiko Solar là trên mặt đồng hồ có in chữ Solar.

Đồng hồ Seiko năng lượng mặt trời Solar

Để cỗ máy thời gian có thể vận hành bằng năng lượng Mặt Trời, Seiko lắp đặt một tấm pin trên mặt số có tác dụng hấp thụ ánh sáng từ thiên nhiên. Điều đặc biệt là pin của Seiko Solar có thể lưu trữ lại phần năng lượng chưa dùng hết như một nguồn dự phòng để đồng hồ hoạt động trong các điều kiện thiếu ánh sáng Mặt Trời.

Chỉ cần 1 phút hấp thụ ánh sáng Mặt Trời là tấm pin có thể cung cấp năng lượng cho đồng hồ hoạt động trong vòng 3 – 6 giờ liên tục.

Khi được sạc đầy pin, chiếc đồng hồ có thể hoạt động liên tục trong vòng 6 tháng đến 1 năm tuỳ vào chiếc đồng hồ đó có nhiều chức năng hay không. Thông thường, 1 chiếc đồng hồ Seiko chạy bằng năng lượng Mặt Trời có thể hoạt động liên tục trong điều kiện thiếu sáng liên tục 10 tháng – 15 tháng.

Đồng hồ Seiko năng lượng mặt trời Solar

Bạn gần như không phải thay pin đồng hồ Seiko Solar trong cả cuộc đời. Trong khi sử dụng đồng hồ Quartz, bạn phải thay pin sau khoảng mỗi 2 năm.

Không chỉ chú trọng vào chất lượng bộ máy bên trong, Seiko còn đầu tư lớn về mặt thiết kế để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Thân vỏ và dây đeo đều chế tác từ các chất liệu tiêu chuẩn của ngành đồng hồ, mang lại một diện mạo bóng bẩy nhưng cũng rất bền bỉ cho máy thời gian.

  1. Nhược điểm của Seiko Solar

Sở hữu nhiều ưu việt là vậy nhưng không có nghĩa là Seiko Solar không có nhược điểm.

Bộ máy là ưu điểm lớn nhất của Solar thì giờ chính nó cũng là một yếu điểm bởi vì tấm pin hấp thụ ánh sáng rất khó sửa chữa nếu bị hỏng. Nếu tấm pin bị hư hại thì phải chờ pin nhập từ hãng về, bạn phải chờ lâu, trong khi chi phí thay thế cao gấp hàng chục lần so với pin đồng hồ Quartz.

Tuy nhiên với sức mạnh của bộ áo giáp chắc chắn cùng khả năng chống shock thì để làm hỏng được tấm pin này cũng là một điều khó có thể xảy ra.

Trên đây, bạn đã được khám phá khái quát về đồng hồ Seiko chạy bằng năng lượng Mặt Trời. Bạn có đồng tình với những phân tích về ưu, nhược điểm của dòng đồng hồ này? Hãy cùng để lại comment phía dưới để bàn luận thêm. Hy vọng những kiến thức này sẽ hữu ích với bạn!

>>> Xem ngay: Đồng hồ Seiko Kinetic auto relay – Nàng công chúa ngủ trong nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *