Toàn tập về cách chỉnh đồng hồ Citizen eco-drive

Đồng hồ Citizen Eco Drive là một trong những bước đột phá lớn trong việc áp dụng năng lượng ánh sáng vào đồng hồ. Những chức năng mới mẻ và thú vị của dòng đồng hồ nay luôn tạo ra sự thích thú cho khách hàng nhưng cũng chính vì những chức năng mới lạ này lại gây ra những khó khăn trong việc sử dụng.

Ở bài viết này chúng tôi sẽ lấy loại đồng hồ 3 núm, 6 kim làm ví dụ để hướng dẫn cách chỉnh giờ đồng hồ Citizen Eco Drive cho các bạn. Cùng theo dõi tiếp nhé.

 1. Cách reset đồng hồ từ đầu

Điều đầu tiên khi sử dụng đồng hồ Citizen Eco Drive là bạn phải biết cách reset lại đồng hồ. Thứ tự các bước như sau:

 • Kéo nút giữa ra 1 nấc, vặn nút giữa chuyển qua CHR.
 • Kéo nút giữa ra nấc thứ 2, chờ kim giờ ngừng hẳn. Bấm giữ (khoảng 2 giây) cùng lúc 2 nút (A) và (B), nghe tiếng chuông reo.
 • Bấm nút (A) thấy kim phút di chuyển, vặn nhẹ nút giữa (8) cho kim giờ và kim phút tự động quay, khi kim giờ về số 12, đồng thời đồng hồ nhỏ phía trên bên trái về số 24, vặn nhẹ nút giữa để kim ngừng lại.

cach-chinh-dong-ho-citizen-eco-drive1

 • Bấm nút (A), vặn nút giữa chỉnh kim giây về số 12.
 • Bấm nút (A), vặn nút giữa lên xuống cho kim đồng hồ nhỏ bên phải quay để lịch về 1 tây, đồng thời kim đồng hồ nhỏ về số 0, ấn vào 2 nấc trả về vị trí cũ.

Thực hiện đầy đủ những bước như trên là bạn đã thành công trong việc reset lại đồng hồ.

 1. Chỉnh ngày giờ và lịch tháng,năm

Đối với một chiếc đồng hồ thì việc hiển thị ngày,giờ vẫn là yếu tố tối quan trong,vậy ngay sau đây chúng ta cùng đi tới bước chỉnh giờ, ngày, tháng, năm.

12_zpsb3550b52

>>> Xem ngay BST đồng hồ CITIZEN nam nữ tại Xwatch hot nhất 2019-2020 <<<

Cách chỉnh giờ: Bạn kéo nút giữa (8) ra 1 nấc và vặn nút giữa về chức năng TME.

Kéo nút giữa (8) ra nấc thứ 2, rồi bấm nút (A) thấy kim phút di chuyển và vặn nhẹ nút giữa kim giờ tự động quay đến đúng giờ hiện tại thì bạn vặn nhẹ nút giữa để kim ngừng lại (cần lưu ý: đồng hồ nhỏ bên phải: nữa vòng màu đen là giờ ban đêm, màu trắng là giờ ban ngày).

– Cách chỉnh năm: Bấm nút (A), rồi vặn nút giữa (8) thấy đồng hồ nhỏ bên phải lệch nấc đầu tiên là năm nhuần thứ nhất, khi ở nấc đầu tiên là năm nhuần thứ 2, khi ở nấc đầu tiên là năm nhuần thứ 3 (lưu ý: chỉnh theo năm nhuần hiện tại).

– Cách chỉnh tháng: Bấm nút (A) thấy kim giây di chuyển, rồi vặn nút giữa để chỉnh tháng (lưu ý: kim giây ở vị trí giờ số nào là tương đương tháng đó).

– Cách chỉnh ngày: Bấm nút (A) thấy kim của đồng hồ bên phải di chuyển, thì vặn nút giữa (8) lên xuống thấy kim tự động quay, mỗi 2 vòng là 1 ngày, rồi tiếp tục quay đến chỉnh đến ngày hiện tại. Cuối cùng ấn vào 2 nấc trả về vị trí cũ.

 1. Chỉnh giờ thể thao (CHR)

Tuy là một chức năng phụ của đồng hồ nhưng chức năng bấm giờ này rất phù hợp với việc tính thời gian trong các môn thể thao như chạy ngắn,chạy bền…

Để thức hiện được chức năng này các bạn làm như sau:

 • Đầu tiên kéo nút giữa (8) ra 1 nấc, rồi vặn nút giữa (8) về chức năng CHR. Sau đó, đóng nút giữa lại.
 • Bấm nút (A): bạn có thấy rằng kim dài dùng để đếm giây, đồng hồ nhỏ bên phải đếm phút và đếm giờ.
 • Bấm nút (A): 1 lần nữa kim ngừng thì để xem thời gian.
 • Bấm tiếp giữ 2 giây. Trả về số 0.

cober-at4

 1. Chỉnh giờ địa phương (LTM)

 • Chức năng này khá đơn giản,bạn kéo nút giữa (8) ra 2 nấc, vặn lên đi 1 tiếng, vặn xuống trả về 1 tiếng, dùng cho giờ địa phương khác.
 1. Chỉnh giờ báo thức (ALM)

Chúng ta đã đi tới chức năng cuối cùng trong bài hướng dẫn cách chỉnh đồng hồ Citizen Eco Drive rồi,để chỉnh báo thức chúng ta làm như sau:

 • Kéo nút giữa ra 1 nấc, vặn nút giữa (8) về chức năng ALM.
 • Kéo nút giữa ra nấc thứ 2, vặn nút giữa (8) lên xuống để ấn định giờ muốn báo thức.
 • Bấm nút (A) chỉnh kim giây về ON hoặc OFF để mở hoặc tắt báo thức.

Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là bạn đã có thể hiểu rõ về cơ chế trong cách chỉnh đồng hồ Citizen Eco Drive. Chúc các bạn có những giây phút tuyệt vời khi khám phá các mẫu đồng hồ Citizen Eco-Drive Super Titanium ở đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *