Hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ Tissot Automatic

Những chiếc đồng hồ cơ Tissot luôn có sức hấp dẫn lớn đối với người đeo. Đo đó, các đấng mày râu thường chọn những mẫu đồng hồ Tissot Automatic là phụ kiện đeo trên cổ tay.

Tuy nhiên, việc sử dụng đồng hồ cơ Tissot sao cho đúng, chuẩn thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ Tissot Automatic một cách cơ bản nhất dành cho những người chưa biết.

1. Những môi trường mà đồng hồ cơ Tissot không nên tiếp xúc

  • Hóa chất, mỹ phẩm: Nên để đồng hồ Tissot Automatic tránh xa những môi trường hóa chất như xăng, rượu, cồn, nước tẩy rửa, nước hoa… vì những hóa chất này có thể làm ăn món lớp mạ ở vỏ, dây kim loại đồng hồ, giảm độ bền của dây da. Đồng thời gây ra tổn hại cho các vòng đẹm chống nước của đồng hồ Tissot.
  • Từ trường: Các bộ phận trong đồng hồ Tissot đều làm bằng kim loại, do đó từ trường sẽ làm cho đồng hồ bị sai lệch, gián đoạn trong quá trình hoạt động hoặc thậm chí là không hoạt động nữa. Do đó, cần tránh để đồng hồ ở những nơi có nhiều từ trường.

2. Hướng dẫn cách điều chỉnh đồng hồ cơ Tissot

Đối với đồng hồ cơ, công việc phải làm hằng ngày là phải lên dây cót để tích trữ năng lượng cho đồng hồ. Người đeo sẽ phải vặn núm theo chiều kim đồng hồ cho đến khi cảm thấy cứng và hơi căng tay. Số vòng vặn sẽ tùy vào từng mẫu đồng hồ, từ 20 đến 30 vòng/ngày là con số phổ biến của đồng hồ cơ Tissot.

Đối với đồng hồ Tissot Automatic tự động thì sẽ tự động nạp năng lượng thông qua các chuyển động của cổ tay người đeo. Do đó, chỉ cần đeo đồng hồ thường xuyên là năng lượng sẽ được tự động nạp.

Với đồng hồ có thời gian tích trữ cót 40h thì nên đeo 8 tiếng/ngày, còn những chiếc đồng hồ Powermatic 80 có thời gian tích trữ cót là 80h thì nên đeo 8 tiếng cách ngày.

Không nên cố tình lắc tay hoặc rung tay để nạp năng lượng vì nó hầu như không hiệu quả. Hãy để cổ tay chuyển động một cách tự nhiên.

3. Cách điều chỉnh đồng hồ Tissot Automatic

Để điều chỉnh đồng hồ Tissot Automatic thì cần làm những bước sau:

  • Với đồng hồ 2 hoặc 3 kim, không có lịch ngày:

Chỉ cần kéo núm đồng hồ ra một nấc, sau đó vặn theo chiều kim đồng hồ để chỉnh giờ

  • Với đồng hồ 2 hoặc 3 kim có lịch ngày:

Kéo núm đồng hồ ra một nấc đầu tiên để chỉnh ngày. Kéo ra nấc thứ 2 để chỉnh giờ của đồng hồ.

  • Với đồng hồ Tissot 6 kim Automatic

Đồng hồ 6 kim thì sẽ có 3 núm điều chỉnh. Để chỉnh ngày thì kéo núm giữa của đồng hồ ra 1 nấc và tiến hành điều chỉnh.

Để chỉnh giờ thì kéo núm giữa đồng hồ ra 2 nấc và quay theo chiều kim đồng hồ. Lưu ý: không nên quay ngược chiều kim đồng hồ thì rất dễ gây ra hỏng hóc.

Một vài kim nghiệm để hướng dẫn cách sử dụng đồng hồ cơ Tissot dành cho những ai mới đeo đồng hồ Tissot. Hiểu được cách bảo quản và sử dụng đồng hồ sẽ giúp người đeo giữ được chiếc đồng hồ lâu bền hơn.

Xem thêm: đồng hồ tissot prc200 chính hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *