Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Citizen 6 kim

Với những mẫu đồng hồ nổi tiếng như đồng hồ citizen 21 jewels,đồng hồ Citizen Eco-drive,đồng hồ Citizen 6 kim thể thao…đã dần trở nên quen thuộc với những tín đồ đồng hồ ở Việt Nam.Trong tất cả những mẫu trên thì đồng hồ Citizen 6 kim là mẫu đồng hồ được quan tâm nhiều hơn cả vì nhiều tính năng phong phú của nó nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng,chính vì thế ở bài chia sẻ sau chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn dùng loại đồng hồ này.

IMG_20141219_085320_zpsb21c3bb7 (1)

Đồng hồ Citizen có tiền thân là viện nghiên cứu đồng hồ Shokosha,sau này năm 1924 những chiếc đồng hồ Citizen đầu tiên được cho ra mắt dưới cái tên “Citizen” với mong muốn đưa những chiếc đồng hồ có chất lượng tốt đến tay người tiêu dùng với giá bình dân.

Ban đầu hãng chỉ tập trung vào những mẫu đồng hồ Citizen quartz nhưng sau này nhận ra như vậy là chưa đủ Citizen đã định hướng phát triển và đưa ra thị trường những mẫu đồng hồ khác nhau như đồng hồ đồng hồ citizen 21 jewels,đồng hồ Citizen sapphire,đồng hồ thể thao…từ đó đã đưa tên tuổi của Citizen lên thứ 2 tại Nhật bản chỉ sau đồng hồ Seiko mà thôi.

Quay lại với vấn đề chính là làm sao để sử dụng đồng hồ Citizen 6 kim vì đây là mẫu đồng hồ tương đối nhiều chức năng và phức tạp hơn.

  1. Cách chỉnh giờ, phút, ngày

Chiếc đồng hồ nào thì cũng có có chức năng chính là xem giờ.

– Đầu tiên bạn kéo núm đồng hồ ở giữa ra:

– Kéo 2 nấc: để chỉnh giờ (nên vặn xuôi theo chiều kim đồng hồ)

– Kéo 1 nấc: để chỉnh ngày (vòng số chỉ ngày từ 1-31, vặn xuôi theo chiều tăng dần của số)

Lưu ý: thông thường khi kim giờ đi qua vị trí 12h mà không nhảy ngày thì đó là 12h trưa, nhảy ngày thì đó là 12h đêm. Chính vì vậy bạn nên chỉnh giờ trước, ngày sau để đảm bảo phân biệt được giờ ban ngày & giờ ban đêm.

citizen-at8010-58e-1 (1)

2.Cách sử dụng chức năng bấm giờ thể thao

– Bấm nút phía trên lần 1 kim giây trung tâm hay còn gọi là kim giây thể thao bắt đầu chạy

– Bấm nút phía trên lần 2 kim giây trung tâm dừng --> thời gian đo được hiển thị trong mặt số phụ chỉ phút và tại nơi kim giây dài dừng

– Bấm nút phía dưới để Reset đưa 2 kim về vị trí cũ (vị trí số 12h và 60 giây)

 

Nếu sử dụng chức năng bấm giờ thể thao của đồng hồ Citizen 6 kim một cách thường xuyên thì đồng hồ của bạn sẽ rất mau hết pin vì với chức năng này đồng hồ thường tiêu tốn năng lượng rất nhiều.Chỉnh xong đồng hồ bạn nên đóng chặt tất cả các núm lại để đảm bảo là nước sẽ không vào trong đồng hồ.

Trên đây là những cách sử dụng đồng hồ Citizen 6 kim cơ bản cho những người mới bắt đầu mà chúng tôi có thể chia sẻ với bạn,chúc các bạn sử dụng đồng hồ của mình một cách hiệu quả.

Còn đây là top 5 đồng hồ 6 kim giá rẻ cực kỳ hấp dẫn

>> Xem thêm: Đồng hồ Citizen bản đồ Việt Nam đẹp và độc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *