Hướng dẫn sử dụng đồng hồ OP nam 6 kim

Đồng hồ OP nam 6 kim chắc chắn đã không còn xa lại gì với các tin đồ đồng hồ yêu thích thể thao. Nhưng không phải ai muốn mua loại đồng hồ này đều đã biết sử dụng hết chức năng của nó, bài viết sẽ có nhiệm vụ giúp bạn vấn đề.

dong ho op nam 6 kim 1

Đồng hồ OP 6 kim sử dụng chức năng CHRONOGRAPH bao gồm 3 nút bấm và các thang đo trên mặt đồng hồ. Các nút bấm hầu hết được bố trí bên mặt phải đồng hồ vì do người sử dụng hay đeo tay trái nên sẽ dễ dàng thao tác ngay khi đeo trên tay. Nút bấm ở vị trí 2h có chức nằng bắt đầu phép đo (start) và kết thúc phép đo (stop). Núm xoay ở góc 3h dùng để điều chỉnh thời gian (giờ, phút, giây, ngày, tháng) hoặc để lên dây cót. Còn nút bấm cuối ở vị trí 4h dùng để thiết lập lại phép đo mới (reset).

 1. Cách chỉnh ngày, giờ ,phút đồng hồ OP nam 6 kim

Giống các chiếc đồng hồ 2 hay 3 kim thông thông dụng, dòng đồng hồ OP 6 kim vẫn đảm bảo việc điều chỉnh ngày, giờ, phút theo cách truyền thống dễ dàng bằng cách rút núm ở giữa ra:

 • Kéo 1 nấc để chỉnh ngày
 • Kéo 2 nấc để chỉnh giờ ( nên vặn xuôi theo chiều kim đồng hồ).

Lưu ý: thông thường khi kim giờ đi qua vị trí 12h mà không nhảy ngày thì đó là 12h trưa, nhảy ngày thì đó là 12h đêm. Chính vì vậy bạn nên chỉnh giờ trước, ngày sau để đảm bảo phân biệt được giờ ban ngày & giờ ban đêm.

 1. Sử dụng chức năng bấm giờ thể thao Chronograph

  dong ho op ma vang

Các thang đo được hiển thị với chức năng sau:

 • Thang đo biểu thị 24 giờ: được thiết kế nhằm mục đích xác định chính xác thời gian sáng, chiều để chỉnh lịch chính xác.
 • Thang đo biểu thị 60 giây: có chức năng hiển thị thời gian trôi qua hiện tại mà không phải là kim giây trung tâm (kim dây dài)
 • Thang đo biểu thị 60 phút: khi kim giây trung tâm chạy hết một vòng 60s thì thang đo sẽ nhảy lên một nấc để đếm phút.

► THAM KHẢO : Cách nhận biết đồng hồ OP chính hãng

Sử dụng:

 • Đầu tiên bấm nút Reset và trỏ về 0 ở kim dây trung tâm và ở các kim. Khởi động phép đo thì bấm nút Start( vị trí 2 giờ).
 • Nếu muốn tiếp tục phép đo bấm nút 2 giờ để tiếp tục. Khi hoàn thành thì bấm nút phía dưới để reset để đưa tất cả các kim về 0

 

Một chú ý nhỏ cho các bạn đó là không nên sử dụng kim giây trung tâm liên tục vì sẽ làm giảm tuổi thọ của bộ máy và kim giây. Thêm nữa là nên nhấn nút reset trở về vị trí ban đầu trước khi thực hiện chức năng bấm giờ thể thao. Sử dụng đồng hồ OP nam 6 kim cũng không quá phức tạp đúng không nào. Nếu thể tìm mua cho mình 1 chiếc đồng hồ OP mạ vàng có chức năng Chronograph nữa thì thật tuyệt vời.

>>> Cập nhật thêm BST các mẫu đồng hồ OP chính hãng với giá tốt nhất tại: https://donghonam.org/dong-ho-op

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *