Kiến thức đồng hồ

Kiểm tra đồng hồ chính hãng ở đâu chính xác nhất?

Đăng ngày 19/02/2019

Bài viết liên quan:

– Xwatch thẩm định đồng hồ: Hơn 25.000 chiếc, thật – giả đáng báo động

– Nơi thẩm định đồng hồ và thẩm định đồng hồ thật giả như nào?

Không ít người đã bỏ hàng chục triệu, thậm chí cả trăm triệu nhưng vẫn mua phải đồng hồ fake. Trước tình trạng đồng hồ bị làm giả vô cùng tinh vi, khó có thể phân biệt được mắt thường thì “kiểm tra đồng hồ chính hãng ở đâu” trở thành vấn đề được các anh trong giới mộ điệu vô cùng quan tâm.

Phải nhờ đến kết luận của chuyên gia thẩm định có chuyên môn vững vàng, người ta mới biết rằng chiếc đồng hồ mình đang đeo trên tay là thật hay giả.

1. Vô tình sửa chữa ở nơi có kiểm tra đồng hồ chính hãng, mới biết “dính fake” 4000$

Đó là trường hợp của khách hàng mua một chiếc Omega Seamaster James Bond 007, phiên bản đặc biệt kỷ niệm 50 năm bộ phim 007 của người quen với giá 4.000$ (bình thường giá niêm yết của hãng là hơn 8000$ – gần 180 triệu đồng), cũng đã dùng được vài năm. Khi mang đi sửa chữa thì phát hiện ra là đồng hồ fake siêu tinh vi, do trước khi sửa chữa, các chuyên gia tại đây đều phải kiểm tra xem đồng hồ có chính hãng hay không.

kiểm tra đồng hồ chính hãng ở đâu

Chuyên gia mở máy chiếc Omega Seamaster James Bond 007 siêu fake

Từng chi tiết dây, vỏ, kim số, dạ quang đều được làm chỉn chu. Các thông số được in dập đều, đẹp. Chất liệu sử dụng cũng làm bằng Ceramic giống như hàng thật.

Tuy nhiên, khi mở máy, các chuyên gia kiểm tra đồng hồ chính hãng tại đây phát hiện ra máy của chiếc này tuy xuất xứ từ Thụy Sĩ, nhưng chỉ là máy ETA 2836 loại phổ biến, không phải là máy Co-Axial 2507 độc quyền lắp trong Omega Seamaster James Bond 007. Hơn nữa, máy tuy được đánh thớ đẹp, có in giả mã máy 2507 nhưng độ hoàn thiện mới chỉ mức trung bình. Kết luận, đây chắc chắn là đồng hồ giả cao cấp.

2. Địa chỉ kiểm tra đồng hồ chính hãng uy tín tại Việt Nam

Trường hợp trên đây chỉ là một trong số những ca fake tinh vi với giá trị lớn được truyền thông đưa lên mặt báo để cảnh tỉnh người tiêu dùng. Trên thực tế, thẩm định đồng hồ Xwatch còn phát hiện hàng ngàn ca fake khác do người tiêu dùng nhẹ dạ, cả tin, chưa tìm hiểu kỹ càng về nơi bán đồng hồ uy tín, chưa trang bị kỹ năng phân biệt thật – giả. Sau khi nghe kết luận đồng hồ của mình là giả, khách hàng đều hoang mang, thất vọng và bực tức dù số tiền bỏ ra là vài chục triệu hay vài triệu.

Trước khi quyết định xuống tiền mua đồng hồ cũ với giá trị lớn như trường hợp của chiếc Omega Seamaster James Bond 007, anh em nên biết kiểm tra đồng hồ chính hãng ở đâu. Sau đó mang đến đó kiểm tra và nghe kết luận của chuyên gia. Hoặc nếu nghi ngờ, muốn chắc chắn đồng hồ trên tay mình là thật hay giả, anh em cũng làm tương tự.

Tại Việt Nam, Xwatch là đơn vị kiểm tra đồng hồ chính hãng tại anh em có thể đặt lòng tin. Đây cũng chính là nơi đã phát hiện ra chiếc Omega Seamaster James Bond 007 siêu fake 4000$ nói trên hay chiếc Rolex giả siêu tinh vi 10.000$, gây chấn động giới mộ điệu năm 2017.

Xwatch phát hiện chiếc Rolex vàng khối siêu fake 10.000$

Đồng thời, trong suốt nhiều năm liền, Xwatch đều tiên phong trong chiến dịch Thẩm định đồng hồ. Cùng với sự tham gia của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, Ban chỉ đạo 389 Quốc gia về chống hàng giả hàng nhái, Xwatch đã tiến hành thẩm định hơn 28.000 chiếc đồng hồ, tiêu hủy hàng trăm đồng hồ giả, góp phần đẩy lùi hàng giả, bảo vệ lợi ích chính đáng của khách hàng.

kiểm tra đồng hồ chính hãng ở đâu

Đội ngũ kỹ thuật chịu trách nhiệm thẩm định có thâm niên lâu năm trong nghề

Với đội ngũ kỹ thuật tận tâm, được đào tạo bài bản cùng các trang thiết bị tối tân nhất trong ngành đồng hồ, Xwatch cam kết làm việc nghiêm túc để trả về cho anh em kết quả chính xác nhất.

Hy vọng với những thông tin trên đây, anh em sẽ cẩn trọng hơn trước khi quyết định mua đồng hồ, đồng thời, biết kiểm tra đồng hồ chính hãng ở đâu nếu nghi ngờ đồng hồ có dấu hiệu fake. Chúc anh luôn hài lòng và hạnh phúc với tri kỷ thời gian của mình!

Bài viết liên quan