5 yếu tố giúp nhận diện đồng hồ Seiko 5 quân đội fake

dong-ho-seiko-5-quan-doi-fake

Seiko 5 quân đội vốn nổi danh là “nồi đồng cối đá” được vạn người khao khát. Chính vì nhu cầu sở hữu dòng đồng hồ này quá lớn nên thị trường đã xuất hiện các phiên bản copy khá hoàn hảo, nếu không có đồng hồ thật để so sánh hoặc chưa được trải nghiệm thực tế cỗ máy chính hãng, bạn khó có thể phân biệt được.

Dưới đây là 5 yếu tố dễ dàng nhận thấy nhất để bạn phân biệt đồng hồ Seiko 5 quân đội fake mà các chuyên gia thẩm định đồng hồ đúc kết lại được.

1/ Kiểm tra size mặt

Đồng hồ Seiko 5 quân đội chính hãng có size mặt 37mm. Đối với phiên bản nâng cấp, size mặt là 42mm. Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ Seiko 5 quân đội fake lại được làm với size mặt 39mm.

seiko-5-size-39-fake

Seiko 5 quân đội giả có size mặt 39mm

Trên thực tế, size 39mm khá vừa vặn với phần lớn cổ tay phái mạnh. Nếu chỉ nhìn qua mà không có hàng chính hãng so sánh khó ai có thể nhận ra đó là chiếc đồng hồ giả. Vì vậy, trước khi kiểm tra các chi tiết khác trên cỗ máy, hãy xem size mặt của nó là bao nhiêu và luôn nhớ Seiko 5 quân đội chỉ có duy nhất hai size là 37mm và 42mm…

2/ Màu sắc mặt đồng hồ Seiko 5 quân đội

Đồng hồ Seiko 5 quân đội thật có màu xanh ở mặt số và dây đeo đậm hơn đồng hồ giả. Bạn cũng có thể quan sát kĩ hơn màu của các chi tiết bên trong mặt số.

mau-sac-seiko-5-fake

Seiko 5 quân đội thật (trái) màu đậm hơn Seiko 5 quân đội giả (phải)

Thông thường, đồng hồ fake có màu mờ và không rõ như đồng hồ chính hãng. Nếu bạn là người sành về cỗ máy thời gian cũng như có con mắt tinh tường, chỉ cần nhìn qua cũng có thể thấy ngay các chi tiết trên mặt số bị dại và kém tinh xảo.

>>> Xem ngay: Gần 50% đồng hồ trên thị trường là hàng giả được phơi bày trên báo VNExpress.net

3/ Check kĩ mặt số

Về cảm quan ban đầu, nhìn qua bạn sẽ thấy đồng hồ Seiko 5 quân đội fake được làm giống hoàn toàn với phiên bản chính hãng. Chỉ khi quan sát thật kĩ từng chi tiết mới thấy được những điểm khác biệt đáng chú ý.

mat-so-seiko5-fake

Các chi tiết trên mặt số đồng hồ giả đều không đạt độ hoàn thiện

Bộ kim đồng hồ giả dài hơn đồng hồ thật, viền kim to và thô hơn. Đồng thời cửa sổ lịch ở Seiko 5 fake không được rõ và sắc nét như hàng thật. Khi bạn để hai chiếc đồng hồ thật – giả cạnh nhau sẽ dễ dàng nhận thấy điều này. Nếu chưa bao giờ được nhìn tận mắt Seiko 5 quân đội mà chỉ xem qua ảnh, bạn rất dễ mua phải hàng kém chất lượng mà không hay biết gì.

4/ Dây đeo

Dây đeo là một yếu tố giúp bạn dễ dàng nhận ra đâu là chiếc đồng hồ chuẩn chất lượng. Hãy luôn nhớ rằng, Seiko 5 quân đội chính hãng được bo viền hai bên hông, đường chỉ may đều nhau. Trong khi đó, hàng fake chỉ được bo viền ở vị trí nối liền với tai đồng hồ nhưng bo không sát, khá lỏng lẻo.

day-deo-seiko-5-fake

Dây đeo đồng hồ thật (phải) được bo viền chắc chắn

>>> Xem ngay 300+ mẫu đồng hồ Seiko chính hãng 100% tại đây được phân phối bởi Xwatch.

Ở khóa cỗ máy, dòng chữ “Seiko” được khắc chìm. Tuy nhiên, Seiko 5 quân đội fake có nét chữ thanh và mờ, còn phiên bản gốc nét chữ sâu, dày dặn và rất rõ ràng.

5/ Bộ máy

Đối với Seiko 5 quân đội, bạn không nhất thiết phải mở máy ra để kiểm tra mà chỉ cần nhìn qua đáy caseback cũng có thể thấy được sự khác biệt. Nếu bạn không có đồng hồ thật để so sánh hoặc không biết rõ các dấu hiệu khắc dập ở thiết kế chính hãng là như thế nào, hãy ghi nhớ các chi tiết sau đây.

Bạn nên biết ở đồng hồ giả, đáy đều được in mã số đàng hoàng và cũng chạy máy Seiko, song nó lại có thể lên dây cót bằng tay trong khi ở phiên bản Seiko 5 quân đội chính hãng chỉ sử dụng máy Automatic thông thường, không có khả năng lên cót bằng tay.

Hãy chú ý dấu hiệu khắc dập ở quả văng, đồng hồ thật có đầy đủ các thông số nhưng đồng hồ giả không có. Bên cạnh đó, đáy được ghi 24, 25 hoặc 26 chân kính nhưng mặt số lại chỉ ghi 21 chân kính. Chỉ với những chi tiết đó thôi cũng đủ để phân biệt được đồng hồ Seiko 5 quân đội fake.

bo-may-seiko5-fake
Seiko 5 quân đội fake ghi 21 chân kính trên mặt số – ghi 24 chân kính sau đáy

⚠️ Xem thêm: Thẩm định đồng hồ ở Hà Nội – “Lật mặt” đồng hồ giả siêu tinh vi, giống thật 99% trên Kenh14.vn

Chỉ cần “nắm lòng” 5 yếu tố trên, bạn sẽ không bao giờ mua phải đồng hồ Seiko 5 quân đội fake và luôn tự tin khi mua hàng.

Nếu hiện tại, bạn đang đeo trên tay cỗ máy huyền thoại này và hoang mang không biết mình sở hữu đồng hồ thật hay giả. Hãy truy cập ngay thamdinhdongho.vn để được các chuyên gia đầu ngành kiểm tra giúp bạn.

>>> Xem thêm: Bạn sẽ bất ngờ sau khi xem kết quả thẩm định đồng hồ mà Xwatch triển khai TẠI ĐÂY

2 thoughts on “5 yếu tố giúp nhận diện đồng hồ Seiko 5 quân đội fake

  1. Pingback: Thẩm định đồng hồ ở Hà Nội và những sự thật khó tin

  2. Pingback: Giải mã ý nghĩa tên gọi đồng hồ Orient SK Crytal 21 Jewels

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *