Những điều cần biết khi mua đồng hồ Thụy Sỹ xách tay

Ngày nay, khi mà việc đi lại giữa nước ta với các nước khác trên thế giới đang ngày một dễ dàng hơn thì những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ xách tay cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên, về chất lượng, tính thật-giả của những chiếc đồng hồ này thì rất khó để biết được. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem đồng hồ Thụy Sỹ xách tay có gì đặc biệt nhé.

Đồng hồ Thụy Sỹ xách tay là như thế nào?

Hiểu một cách đơn giản, đồng hồ Thụy Sỹ xách tay là những chiếc đồng hồ được những người mang từ Thụy Sỹ về Việt Nam như một món đồ cá nhân, không phải hàng hóa vì vậy không phải chịu sự kiểm tra chất lượng, giám sát từ phía hải quan, ví dụ như những chiếc đồng hồ nam Tissot hay đồng hồ Longines Thụy Sỹ xách tay chẳng hạn…

Về chất lượng đồng hồ xách tay

Xét về chất lượng thì đồng hồ Thụy Sỹ xách tay cũng có chất lượng như những chiếc đồng hồ được phân phối chính hãng ở trong nước, không hơn, không kém. Tuy nhiên, đó là với những chiếc đồng hồ xách tay cũng là hàng chính hãng, còn nếu đồng hồ xách tay là hàng fake thì chất lượng thế nào chắc các bạn cũng biết.

>>Xem thêm: Những lưu ý khi mua đồng hồ Thụy Sỹ cũ đã qua sử dụng

Về giá

Những chiếc đồng hồ xách tay do không phải là hàng hóa, không phải qua kiểm tra chất lượng hải quan. Không phải chịu các khoản thuế xuất nhập khẩu nên giá của chúng thường sẽ thấp hơn những chiếc đồng hồ chính hãng bán trong nước. Đây cũng là một điều khá dễ hiểu vì các khoản thuế ở nước ta hiện nay là khá cao.

dong-ho-thuy-sy-xach-tay

Về chính sách bảo hành

Theo mình thấy thì việc bảo hành những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ có phần không tốt bằng đồng hồ chính hãng bán trong nước. Thứ nhất là về những khó khăn khi bảo hành. Nếu bạn mua ở những nới không uy tín thì có thể họ sẽ không hỗ trợ bảo hành cho bạn, vì vậy lúc đồng hồ có lỗi, hỏng hóc bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Thứ hai, ngoài thời gian bảo hành quốc tế 1 năm từ nhà sản xuất, rất ít nơi bán đồng hồ Thụy Sỹ xách tay chấp nhận bảo hành thêm thời gian cho bạn. Nếu so sánh với những đơn vị bán đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng trong nước thì mình thấy điều này thua xa. Đơn cử như khi các bạn mua đồng hồ tại các cửa hàng của Xwatch chúng tôi, ngoài việc được bảo hành quốc tế 1 năm thì các bạn còn được bảo hành trong nước theo đúng tiêu chuẩn quốc tế trong vòng 5 năm, kể cả do những lỗi từ chính người dùng trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, những chiếc đồng hồ chạy bằng pin cũng sẽ được Xwatch miễn phí thay pin trọn đời cho các bạn. Đây là những điều chỉ có tại Xwatch.

CẢNH BÁO mua đồng hồ ở Amazon có an toàn không?

Trên đây là một số điều cần biết cho những bạn đang có ý định mua đồng hồ Thụy Sỹ xách tay. Hãy cân nhắc thật kỹ để mang lại lợi ích cao nhất cho mình nhé. Chúc các bạn có được một chiếc đồng hồ tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *