Những kiến thức về đồng hồ cơ Nhật Bản

Những chiếc đồng hồ cơ Nhật Bản vẫn luôn được mọi người biết đến là những sản phẩm có bộ máy mạnh mẽ, bền bỉ và đạt được độ chính xác cao. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những chiếc đồng hồ cơ Nhật Bản automatic để biết rõ hơn về những điều đặc biệt đó nhé.

 dong-ho-nhat-ban-automatic

Về bộ máy đồng hồ cơ Nhật Bản

Đầu tiên là về bộ máy đồng hồ. Đồng hồ máy cơ automatic là những chiếc đồng hồ được chạy bằng năng lượng từ cót, không cần dùng pin và với đồng hồ cơ Nhật Bản cũng vậy. Máy cơ automatic cũng có 2 loại đó là loại máy lên cót bằng tay và lên cót tự động.

Với những chiếc đồng hồ Nhật Bản automatic lên dây cót bằng tay, sau một khoảng thời gian nhất định, người dùng sẽ cần phải dùng tay vặn cót để cung cấp năng lượng cho đồng hồ hoạt động. Nếu quên vặn cót thường xuyên, khi hết năng lượng đồng hồ sẽ bị đứng thời gian, không hoạt động nữa.

Để khắc phục những hạn chế đó của đồng hồ lên dây cót bằng tay, những kỹ sư hàng đầu của các hãng sản xuất đồng hồ tại Nhật Bản đã chế tạo ra những chiếc đồng hồ cơ có khả năng lên cót tự động thông qua chuyển động của cánh tay người đeo. Cơ chế hoạt động của bộ máy này áp dụng theo nguyên tắc lực hút của trái đất, trong máy của nó có một roto xoay có thể truyền năng cho lò xo trong máy theo một cơ chế phù hợp giúp nó có thể nạp năng lượng tự động. Tuy nhiên, những chiếc đồng hồ cơ Nhật Bản cũng có nhược điểm đó là việc nó lên dây cót tự động nên người dùng phải thường xuyên đeo đồng hồ trên tay thì nó mới hoạt động ổn định được.

>>Xem thêm: Các hãng đồng hồ cơ Nhật Bản nổi tiếng

Các mẫu đồng hồ cơ Nhật Bản đẹp

dong-ho-co-nhat-ban

Để kể ra những mẫu đồng hồ cơ Nhật Bản đẹp thì có rất nhiều, đơn cử như dòng Orient Star của Orient đã có rất nhiều sản phẩm đẹp. Nhưng để kể ra một số sản phẩm đẹp nổi bật thì ta có thể kể đến như đồng hồ Orient Star Skeleton, Seiko Premier hay Seiko Kinetic… Đây đều là những chiếc đồng hồ Nhật Bản automatic được những người đam mê đồng hồ trên toàn thế giới đánh giá cao không chỉ về vẻ đẹp, chất lượng mà công nghệ được sử dụng trong những chiếc đồng hồ này cũng là hiện đại nhất.

Trên đây là một vài kiến thức về đồng hồ cơ Nhật Bản, hy vọng có thể giúp các bạn hiểu thêm phần nào về dòng sản phẩm này. Nếu còn có gì thắc mắc, các bạn có thể để lại bình luận phía dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể nhất cho các bạn. Ngoài ra, các bạn có thể đến các cửa hàng của Xwatch trên toàn quốc để xem các mẫu đồng hồ Nhật Bản automatic và nhận những tư vấn từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi nhé. Xwatch luôn cam kết mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *