Thương hiệu đồng hồ Seiko và sự phát triển không ngừng

Thương hiệu đồng hồ Seiko là 1 trong 3 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về thương hiệu đồng hồ này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về lịch sử phát triển của nó nhé.

Lịch sử phát triển của thương hiệu đồng hồ Seiko

Thương hiệu đồng hồ Seiko ra đời vào năm 1924 tại thủ đô Tokyo – Nhật Bản. Sau gần 100 năm hình thành và phát triển công ty đang ngày càng lớn mạnh và ngày càng mở rộng thị trường cũng như đối tượng khách hàng hơn.

Các cột mốc quan trọng đối với thương hiệu đồng hồ Seiko

-Năm 1881: đây là năm khỏi nguồn cho sự ra đời của Seiko. Vào thời điểm này Kintaro Hattori – Người sáng lập Seiko Watch sau này – đã mở cho mình một cửa hàng trang sức và đồng hồ tại Tokyo. Hơn 10 năm sau đó, ông bắt đầu đi sâu nghiên cứu để sản xuất đồng hồ với tên gọi Seikosha.
thuong-hieu-dong-ho-seiko

-Năm 1985: đây là dấu mốc quan trọng của thương hiệu đồng hồ Seiko khi Seikosha đã cho ra đời chiếc đồng hồ bỏ túi, đồng hồ có chức năng bấm giờ đầu tiên, đánh dấu cho sự ra đời của những chiếc đồng hồ đeo tay sau này.

-Năm 1913: vào thời điểm này tại Nhật Bản thì những chiếc đồng hồ đeo tay vẫn còn rất hiếm gặp. Tuy nhiên, Hattori đã có một quyết định bước ngoặt khi đi sâu nghiên cứu và sản xuất ra những chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên tại Nhật Bản.

-Năm 1924: những chiếc đồng hồ đầu tiên dưới thương hiệu đồng hồ Seiko ra đời khi tổng công ty Seiko được thành lập.

-Năm 1969: Seiko cho ra đời những chiếc đồng hồ với bộ máy quartz đầu tiên trên thế giới.

>>Xem thêm: Đồng hồ Seiko có tốt không?

-Năm 1973: Seiko cho ra đời chiếc đồng hồ điện tử đầu tiên của mình với khả năng hiển thị cả các thông tin về giờ, phút, giây ngay trên mặt của nó.

-Seiko không ngừng nghiên cứu và phát triển thêm cho những chiếc đồng hồ của mình trong những năm tiếp theo. Những chiếc đồng hồ mang thương hiệu đồng hồ Seiko ngày càng hiện đại và được cả thế giới biết đến.

thuong-hieu-dong-ho-seiko-nhat-ban

-Năm 2012: đây là cột mốc không chỉ đánh dấu sử phát triển của Seiko mà là của cả ngành sản xuất đồng hồ trên toàn thế giới. Có thể khẳng định như vậy là bởi vì trong năm 2012 thì Seiko đã cho ra đời chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới có chức năng cập nhật và tự điều chỉnh giờ dựa vào công nghệ GPS – một sự phát triển mới của công nghệ.

Ngày nay, thương hiệu đồng hồ Seiko đang ngày càng phát triển và không ngừng mở rộng trên khắp thế giới. Với những người yêu thích đồng hồ Seiko tại Việt Nam, các bạn có thể đến với các cửa hàng Xwatch trên toàn quốc để xem và tìm hiểu thêm về thương hiệu đồng hồ này, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ luôn nhiệt tình chào đón các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *