Tìm hiểu về bộ máy đồng hồ Orient quartz

Đồng hồ Orient quartz là một trong những dòng sản phẩm được Orient đầu tư khá mạnh và cũng được khá nhiều người dùng yêu thích hiện nay. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về bộ máy đồng hồ Orient quartz và một vài ưu nhược điểm của nó nhé.

Bộ máy đồng hồ Orient quartz
may-dong-ho-orient-quartz

Đồng hồ Orient quartz là tên gọi chung cho các sản phẩm sử dụng bộ máy quartz của Orient. Máy quartz là bộ máy sử dụng năng lượng từ những viên pin để vận hành. Cấu tạo bộ máy gồm pin để cung cấp năng lượng, một miếng thạch anh và một bộ đếm thời gian. Khi năng lượng từ các viên pin chuyển hóa thành điện năng chạy qua miếng thạch anh sẽ khiến cho nó có những dao động đều và liên tục. Khi miếng thạch anh dao động, máy đo thời gian sẽ hoạt động bằng việc đếm các dao động đấy của miếng thạch anh. Nếu các bạn để ý có thể nhận thấy kim giây của những chiếc đồng hồ Orient quartz có chuyển động như bước đi từng nấc, từng nhịp để theo kịp từng chu kỳ dao động của thạch anh

Ưu điểm của đồng hồ Orient quartz

Những chiếc đồng hồ chạy máy quartz của Orient có một ưu điểm rất lớn đó chính là sự chính xác về mặt thời gian. Miếng thạch anh sẽ dao động rất đều và ổn định nhờ việc sử dụng một nguồn năng lượng ổn định từ các viên pin. Chính việc dao động ổn định, nhịp nhàng của miếng thạch anh sẽ giúp cho bộ đếm thời gian hoạt động rất chính xác. Theo như đánh giá của các chuyên gia thì những chiếc đồng hồ Orient quartz có sai số về mặt thời gian chỉ xấp xỉ 0.05 giây mỗi ngày. Đây là một sai số rất nhỏ và so với những chiếc đồng hồ cơ thì mức sai số này là không đáng kể.

dong-ho-orient-quartz

Một ưu điểm nữa của đồng hồ Orient quartz đó chính là giá của nó. Nhờ việc sử dụng bộ máy quartz có cấu tạo đơn giản hơn rất nhiều so với máy cơ nên những chiếc đồng hồ Orient quartz có giá thành thấp hơn so với những chiếc đồng hồ cơ cùng loại. Với những người yêu đồng hồ nhưng có thu nhập không quá cao thì một chiếc đồng hồ quartz cũng là lựa chọn tuyệt vời.

>>Xem thêm: Các phân khúc giá đồng hồ Orient

Nhược điểm của đồng hồ Orient quartz

Những chiếc đồng hồ Orient quartz sử dụng năng lượng từ pin để chạy nên có ưu điểm là độ chính xác rất cao. Nhưng cũng chính từ việc sử dụng pin để hoạt động nên nó có một nhược điểm nhỏ là sau một thời gian sử dụng khi năng lượng pin dần cạn kiệt thì độ chính xác của nó cũng giảm xuống và khi hết pin thì đồng hồ sẽ không chạy được nữa và các bạn phải thay pin cho em nó. Nhưng các bạn cũng không cần phải quá lo lắng với nhược điểm này bởi vì nếu các bạn mua đồng hồ Orient quartz tại các cửa hàng của Xwatch thì các bạn sẽ được bảo hành đồng hồ đến tận 5 năm và miễn phí thay pin trọn đời không giới hạn số lần cho chiếc đồng hồ của bạn. Nếu như bạn đang mê mẩn một chiếc Orient quartz thì còn chần chừ gì nữa mà không rước em nó về ngay?

>>Xem các mẫu đồng hồ Orienthttps://donghonam.org/dong-ho-orient-c40.html << Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *