Tìm hiểu về dòng đồng hồ Seiko quartz

Seiko vẫn luôn nổi tiếng trong giới sản xuất đồng hồ với những chiếc đồng hồ cơ còn với những chiếc đồng hồ Seiko quartz của họ thì sao? Để biết kỹ hơn về dòng sản phẩm chạy máy quartz của Seiko, chúng ta cùng nhau thực hiện một số đánh giá nho nhỏ nhé.

Đánh giá về dòng đồng hồ Seiko quartz

Về thiết kế

 dong-ho-seiko-quartz

Những chiếc đồng hồ Seiko quartz sử dụng bộ máy quartz, chạy bằng pin hay nhiều người còn gọi là đồng hồ thạch anh. Cơ chế vận hành của bộ máy đồng hồ này có thể được hiểu đơn giản như sau: Khi dòng điện từ các viên pin chạy qua miếng thạch anh trong máy sẽ khiến nó giao động lên xuống. Bộ máy đồng hồ Seiko quartz sẽ đo các dao động của miếng thạch anh đó để biết được thời gian. Các dao động của miếng thạch anh lên xuống theo chu kỳ rất nhanh và nhịp nhàng nên chúng ta có thể cảm thấy chuyển động của kim dây đồng hồ như nhày giật từng giây. Đây cũng là một đặc điểm để các bạn có thể dễ dàng nhận ra những chiếc đồng hồ sử dụng máy quartz đấy.

Độ chính xác về mặt thời gian

dong-ho-seiko-quartz-21-jewels

Những chiếc đồng hồ Seiko quartz vẫn được đánh giá cao hơn sự chính xác về mặt thời gian so với đồng hồ cơ. Sở dĩ có sự chính xác hơn ở những chiếc đồng hồ Seiko máy quartz là bởi vì nó được vận hành từ năng lượng được tích trữ sẵn trong các viên pin nên có tính ổn định hơn rất nhiều so với năng lượng cót của đồng hồ cơ. Cụ thể, sai số của đồng hồ chạy máy quartz chỉ khoảng 0.05 giây/ngày, sai số gần như không đáng kể, trong khi đó sai số của những chiếc đồng hồ chính hãng máy cơ có thể lên tới 15-20 giây/ngày. Tuy nhiên có một nhược điểm ở đồng hồ chạy máy quartz đó chính là sau một thời gian sử dụng thì năng lượng từ những viên pin sẽ bị cạn kiệt, đồng hồ có thể bị chết thời gian và chúng ta phải thay pin. Tuy nhiên, các bạn không phải quá lo lắng về vấn đề này vì nếu các bạn mua đồng hồ Seiko quartz tại các cửa hàng của Xwatch thì sẽ được miễn phí thay pin trọn đời không hạn chế số lần đâu nên hãy cứ yên tâm nhé.

>>Xem thêm: Đồng hồ Seiko 5 quân đội – Đơn giản nhưng không thể bỏ qua

Khả năng chống sốc, chống nước

Cũng như các sản phẩm khác của Seiko, đồng hồ Seiko quartz vẫn có những điểm tối ưu về chất lượng được đánh giá cao như khả năng chống sốc, chống nước tốt. Do thiết kế bộ máy là liền khối và được nhà sản xuất sử dụng một lớp vỏ nhựa để bao bọc bên ngoài nên khả năng chống nước, chống sốc của dòng sản phẩm này là khá tốt và được đánh giá cao hơn những sản phẩm đồng hồ cơ khác ở cùng mức giá.

dong-ho-seiko-5-quartz-21-jewels

Về giá cả

Do việc sử dụng máy pin quartz có thiết kế đơn giản và không cầu kỳ như máy cơ nên đồng hồ Seiko quartz có giá mềm hơn một tí. Đây cũng là một trong những tiêu chí khi chọn mua đồng hồ của nhiều người.

Trên đây là một số thông tin về dòng đồng hồ Seiko quartz để các bạn tham khảo. Nếu muốn biết thêm những thông tin chi tiết về từng loại sản phẩm cụ thể, các bạn có thể đến với các cửa hàng đồng hồ của Xwatch trên khắp cả nước để xem và nhận được những tư vấn từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi. Chúc các bạn có được những chiếc đồng hồ ưng ý nhất.

One thought on “Tìm hiểu về dòng đồng hồ Seiko quartz

  1. Pingback: Nên chọn đồng hồ chính hãng Automatic hay Quartz?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *