xwatch thẩm định đồng hồ chính hãng
Kiến thức đồng hồ

XWATCH THẨM ĐỊNH HƠN 25.000 CHIẾC ĐỒNG HỒ: THẬT – GIẢ ĐÁNG BÁO ĐỘNG

Đăng ngày 29/07/2018

Tình trạng đồng hồ giả, nhái “treo đầu dê, bán thịt chó” ở Việt Nam đã lên đến con số báo động. Người tiêu dùng không thể phân biệt được thật – giả lẫn lộn khiến cho các gian thương “hả hê” lừa bịp kiếm lời. Chiến dịch Xwatch thẩm định đồng hồ miễn phí được ra đời với sứ mệnh tiêu diệt gian thương, bài trừ hàng fake, bảo vệ người tiêu dùng và củng cố niềm tin của giới đam mê đồng hồ.

1/ Bức tranh thị trường đồng hồ tại Việt Nam: 80 – 90% là hàng giả!”

Theo ông Hồ Quang Thái – Phó Chánh văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia về chống hàng giả, hàng nhái từng phát biểu: “80 – 90% đồng hồ tại Việt Nam là hàng giả!”. Đây không phải là một phát ngôn mang tính chủ quan mà chính là thực trạng có thật tại thị trường Việt Nam.

Xwatch – đơn vị tiên phong trong chiến dịch Thẩm định đồng hồ miễn phí đưa ra bằng chứng khiến nhiều người hoảng hốt. Trong suốt 3 năm thực hiện, chương trình thu hút 25.032 người tiêu dùng gửi mẫu đến Xwatch thẩm định. Nhưng trong số đó lại có đến 11.095 chiếc đồng hồ là hàng giả, hàng nhái (khoảng 44%).

xwatch thẩm định đồng hồ

Đồng hồ giả, nhái được bày bán ngoài chợ

Đây là một hồi chuông cảnh báo đến tất cả người tiêu dùng, bởi hiện nay, đồng hồ không chỉ dùng để xem giờ, mà chúng được coi trọng giống như một món đồ trang sức có giá trị lớn.

Nắm bắt được cơ hội này, hàng trăm ngàn chiếc đồng hồ giả, nhái được ra đời mà không hề có “giấy khai sinh”. Người bán chỉ quan tâm đến lợi nhuận cao, còn khách hàng thì ham rẻ. Thậm chí, chiêu thức bán hàng khôn khéo của gian thương khiến người tiêu dùng “hoa mắt” không thể phân biệt được thật – giả.

Vì vậy, chiến dịch thẩm định đồng hồ của Xwatch đã góp phần rất tích cực trong việc bảo vệ người tiêu dùng.

2/ Những con số “biết nói” trong chiến dịch Xwatch thẩm định đồng hồ

Mở màn từ cuối năm 2015 với chiến dịch xuất kích “Thẩm định thật giả 1000 chiếc đồng hồ miễn phí“, toàn thể đội ngũ kỹ thuật của Xwatch đã vô cùng nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ thẩm định cho hơn 1000 anh em tham dự. Mùa một kết thúc được gọi là thành công bước đầu.

thẩm định đồng hồ xwatch

Hoạt động “Ký tên chung tay tẩy chay đồng hồ fake”

Song khát khao thực hiện sứ mệnh của Xwatch lại càng bùng phát mạnh mẽ. Năm 2016, Xwatch thực hiện mùa hai với tên gọi “Khai tử đồng hồ fake“. Thời điểm này, Xwatch nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của mọi người. Trong đó, các cơ quan có thẩm quyền như: Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Việt Nam, hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, cùng các cơ quan ngôn luận lớn nhất cả nước như VTV, VnExpress, Dân Trí, Vietnamnet… đã nhập cuộc.

Hành động ý nghĩa này của Xwatch đã lan tỏa khắp cả nước, réo hồi chuông cảnh báo người Việt trước nạn xâm lấn khủng khiếp của đồng hồ fake.

xwatch thẩm định đồng hồ chính hãng

Các cán bộ cơ quan chức năng tham gia “Ký tên chung tay tẩy chay đồng hồ fake”

Nhìn lại con số 6000 chữ ký online, 250 chữ ký trực tiếp tẩy chay đồng hồ fake – con số này không quá lớn nhưng mỗi một chữ kí lại là động lực, sức mạnh tinh thần to lớn để Xwatch tiếp tục sứ mệnh của mình, bước tiếp trên con đường “ Bài trừ gian thương – Tẩy chay đồng hồ fake”.

3/ Hành trình 3 năm Xwatch thẩm định đồng hồ: Khó khăn trong “thế giới ngầm”

Sau 3 năm, thành công của những chiến dịch Xwatch thẩm định đồng hồ chắc hẳn nhiều người đã thấy. Nhưng cuộc chiến thật sự lại nằm ở bức tranh phía sau mà chỉ người trong cuộc mới hiểu.

Phỏng vấn trưởng phòng kỹ thuật của Xwatch – Đơn vị tổ chức “Thẩm định đồng hồ”, anh Trịnh Quang Ninh cho hay: “Ban đầu chỉ là lời hăm dọa, chửi bới để cảnh cáo chúng tôi không được thẩm định đồng hồ miễn phí nữa. Nhưng khi chương trình vẫn được tổ chức, xã hội đen lại kéo đến, hơn 10 người mặc đồ đen xăm trổ cầm theo gậy gộc vào trung tâm thẩm định và đe dọa chặt tay, uy hiếp gia đình nếu còn tiếp tục thẩm định miễn phí”.

Buôn bán đồng hồ fake – một vốn nhưng bốn mươi lời, lợi nhuận khủng khiếp chính là lý do khiến gian thương không chịu từ bỏ miếng mồi ngon béo bở mang tên “đồng hồ nhái”. Chương trình “Thẩm định đồng hồ” như một phát súng trực diện vào các đơn vị, cá nhân buôn bán hàng giả, nhái và ảnh hưởng đến nguồn lợi của họ. Bởi vậy, gian thương bắt đầu dùng những thủ đoạn nhơ bẩn và đe dọa buộc chương trình thẩm định phải dừng lại.

xwatch thẩm định đồng hồ

Chuyên gia thẩm định đồng hồ Thật – Giả MIỄN PHÍ

>> Xem thêm: Nơi thẩm định đồng hồ và thẩm định đồng hồ thật giả như nào?

Thế nhưng, chúng tôi là những người có chuyên môn và tâm huyết trong nghề đồng hồ. Nếu như Xwatch không tiên phong Tẩy chay hàng fake, bài trừ gian thương thì không biết người tiêu dùng còn thiệt thòi đến khi nào.

Trong khi nhiều đơn vị “làm giá” việc kiểm tra, xác định đồng hồ thật – giả thì Xwatch không hề “kiếm lời” một đồng nào từ quá trình Thẩm định đồng hồ. Tất cả đều hoàn toàn MIỄN PHÍ, chỉ riêng trường hợp khách hàng yêu cầu cấp giấy chứng nhận mới phát sinh khoản tiền 300.000đ cho những chi phí nhân sự, in ấn, chi phí rủi ro khi mở máy (vì đơn cử giá cho một chi tiết linh kiện đồng hồ nhỏ đã có thể lên tới một hoặc vài triệu đồng, chưa kể các rủi ro khác rất dễ phát sinh).

Chừng nào đồng hồ giả, nhái còn xuất hiện trên thị trường thì cuộc chiến còn tiếp tục! Xwatch hy vọng hành trình thẩm định đồng hồ MIỄN PHÍ tiếp theo sẽ nhận được thêm nhiều sự quan tâm của mọi người, để chúng tôi sớm hoàn thành nhiệm vụ Tẩy chay hàng fake, bài trừ gian thương.

➣➣ Báo Dân Trí nói gì về sự uy tín của hệ thống đồng hồ Xwatch, xem ngay Tại đây

Bài viết liên quan